twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Tư vấn lựa chọn Mainboard cho dân thiết kế đồ họa

   

Đối với người chuyên làm thiết kế đồ họa thì chọn lựa máy tính như thế nào phục vụ tốt nhất công việc là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới công việc. Đặc biệt với dân thiết kế đồ họa thì cấu hình máy cũng như màn hình LCD là những điều quan trọng đặc biệt cần phải lưu tâm. Vậy làm thế nào để biết được dòng máy tính nào phù hợp và việc lựa chọn sản phẩm sẽ như thế nào? Trong bài viết này Máy tính Việt Phong sẽ đưa ra lời tư vấn giúp bạn cách lựa chọn mainboard phù hợp nhất cho dân thiết kế đồ họa.

Mainboard là một trong những phần quan trọng nhất của một chiếc PC. Đối với dòng máy tính dành cho dân thiết kế đồ hoạ việc lựa chọn cũng có phần khác so với PC thông thường.

Tư vấn lựa chọn Mainboard cho dân thiết kế đồ họa

04 yếu tố khi chọn mua mainboard mà dân thiết kế đồ họa không nên bỏ lỡ

1. Lựa chọn nhà sản xuất

Về hãng của mainboard trên thị trường hiện nay có rất nhiều linh kiện máy tính của các nhà sản xuất khác nhau như là Intel, Gigabyte, Asus, MSI… Bạn nên lựa chọn nhà sản xuất nào có sự uy tín lâu năm một chút như thế chất lượng của mainboard cũng sẽ được đảm bảo hơn.

2. Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Yếu tố này còn tùy theo nhu cầu làm việc của bạn. Ví dụ bạn thiết kế đồ hoạ thì cần card đồ họa cao như call of duty hay Pubg thì bạn chọn mainboard tốt có giá thành cao chút.

3. Những đánh giá khách quan từ những người đã từng sử dụng

Bạn nên tham khảo những người đã từng sử dụng qua những mẫu sản phẩm đó để có thể biết được trong quá trình sử dụng có gặp vấn đề trục trặc gì không. Hãy lên những diễn đàn hỏi đáp hay seach google các bài test đánh giá về chiếc mainboard đó để có được những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm mình cần mua.

4. Chế độ hậu mãi và điều kiện bảo hành của hãng

Đồ điện tử không ai có thể biết được lúc nào nó dở chứng hỏng hóc kể cả đối với hàng chính hãng vừa mới bóc tem vẫn có thể bị lỗi khi vừa mua và đưa vào sử dụng. Vậy nên khi mua hàng bạn cần lựa chọn những sản phẩm được bảo hành chính hãng hay cần kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xem có bị tróc, rách tem bảo hành hay không.

Tư vấn lựa chọn Mainboard cho dân thiết kế đồ họa

Ngoài ra bạn cần đặc biệt chú ý về thời gian ghi trên tem bảo hành, nhiều khi bên bán nhập hàng về từ tháng 5 nhưng đến tháng 6 họ với bán ra thị trường như vậy thì bạn đã bị mất 1 tháng bảo hành. Chẳng may mainboard bạn mua bị hỏng đúng tháng đó thì rất chi là mệt. Cho nên bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian bảo hành.

Thông số kỹ thuật bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mainboard

Đây là những thông số bạn cần đặc biệt chú ý trên một chiếc mainboard bởi đây là nơi bạn sẽ cắm tất cả các thiết bị khác trên đó, vì vậy bạn cần chú ý để lựa chọn sao cho phù hợp với thiết bị còn lại và không gây ra xung đột với những thiết bị khác trong quá trình sử dụng, hoặc hướng đầu tư của bạn sau này tất cả đều phụ thuộc vào nó hãy đặc biệt chú ý bạn nhé.

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng nắm được những điều đơn giản này hơn, nếu như chọn chiếc mainboard có tên Gigabyte B75M – D3H vậy những thông số kỹ thuật của chiếc mainboard này sẽ cho ta biết như sau:

CPU: Loại mainboard này hỗ trợ CPU I7, I5, I3.

Socket: Nếu trên Socket ghi là LGA1155 có nghĩa là bạn sẽ phải mua CPU có Socket là 1155 thì mainboard mới nhận nếu như bạn mua khác Socket nó hỗ trợ thì khi bạn cắm vào sẽ sai chân và hỏng luôn cả CPU.

Cache: L3 cache là bộ nhớ tạm thời. Chức năng này chỉ có tác dụng là khi máy tính của bạn hoạt động liên tục không tắt thì nó mới phát huy hết được tác dụng. Nó có chức năng rất ưu việt đó là lưu bộ nhớ tạm thời. Còn nếu bạn thường xuyên tắt mở máy thì chức năng này trở nên không còn tác dụng là mấy và rất vô nghĩa.

Tư vấn lựa chọn Mainboard cho dân thiết kế đồ họa

Ram: Thì mainboard này sẽ hỗ trợ bạn loại Ram DDR3 và hỗ trợ bạn cắm tối đa 32 GB.

Bus: Hỗ trợ Bus 1600/1333/1066. Nếu bạn chọn mainboard hỗ trợ tối đa bao nhiêu Bus giả sử ở đây là 1600 thì bạn nên mua CPU và Ram cũng hỗ trợ 1600 tương ứng để nó có thể phát huy hết tác dụng.

Hỗ trợ được cắm Ram: Về hỗ trợ cắm bao nhiêu thanh Ram là hợp lý thì bạn hãy nhìn vào hình của nó để nhận biết. Ở đây nó hỗ trợ bạn 4 khe cắm có nghĩa là bạn muốn cắm max thì bạn cần mua 4 thanh Ram mỗi thanh sẽ là 8GB (Max 32GB). Một lời khuyên chân thành từ chúng tôi đó là bạn nên chọn main hỗ trợ Ram DDR4 để dễ dàng nâng cấp về sau nhé.

Card màn hình: Nếu bạn là dân chuyên thiết kế đồ họa hoặc nhu cầu sự dụng cần cấu hình cao thì bạn không nên chọn card màn hình tích hợp Onboard. Mà thay vào đó bạn nên chọn mainboảd nào có thể hỗ trợ card rời. Và nếu bạn lỡ chọn Card Onboard rồi thì bạn chỉ còn cách lắp thêm Card rời vào mà thôi. Nhưng vậy cũng không tốt cho lắm bởi vì CPU phải cùng lúc hỗ trợ 2 card thành ra hiệu xuất hoạt động giảm xuống.

Trên đây là những gì mà bạn cần hiểu và nắm rõ để có thể chọn mua cho mình một chiếc Bo mạch chủ mainboard cũ giá rẻ tại hải dươngt và thích hợp với các thiết bị có sẵn của bạn. Cũng như dễ dàng nâng cấp sau này nếu bạn có nhu cầu. Và nếu bạn còn có gì chưa rõ cần được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ với Việt Phong chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất để bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình. 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT PHONG

ĐC : Số nhà 413, đường Lê Thanh Nghị, Phường Lê Thanh Nghị, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

  • ĐT : 02203.836.577- 02203.836.578
  • Website : maytinhvietphong.vn
Chia sẻ bài viết
81 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.