twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Pc Workstation là gì? Những điều cần biết về Pc Workstation

   

Pc Workstation hay máy tính trạm là loại máy tính chuyên đồ họa có cấu hình cao, được sử dụng trong công việc chuyên môn trong các lĩnh vực đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, năng lượng, phim ảnh, xử lý âm thanh,...Máy tính Việt Phong cam kết luôn mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm pc workstation chất lượng, hiện đại nhất, phù hợp với các công việc đòi hỏi tính năng cao.

Pc Workstation là một máy tính dành cho cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng có cấu hình cao, nhiều chức năng hơn so với các máy tính thường. Nó là dạng máy tính chuyên dụng  trong thiết kế đồ họa. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học

Bộ phận giao tiếp của pc Workstation gồm: màn hình với độ phân giải cao, giúp hình ảnh trở nên sắc nét hơn, bàn phím và chuột, đôi khi cũng cấp kết nối với nhiều màn hình, máy tính bảng đồ họa và chuột 3D. Có thể nói, đây là dòng sản phẩm "Siêu máy tính phổ thông" với cấu hình mạnh.

Pc Workstation là gì? Những điều cần biết về Pc Workstation

Ứng dụng của máy tính Workstation trong công nghệ:

Máy tính trạm được sử dụng trong các doanh nghiệp hay các công ty chuyên dụng (máy chủ, thiết kế, đồ họa,...), được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM),  phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa,... hay bất cứ ai có nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớ RAM lớn và các khả năng đồ họa tương đối cao cấp, đặc thù của máy trạm là được liên kết với nhau thành một mạng cục bộ LAN.

Các máy tính Workstation thường sử dụng hai hệ điều hành là Unix và Windows NT. Sản phẩm PC Workstation được các nhà sản xuât thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trên thị trường, thành công nhất về dòng sản ohaamr này là các hãng nổi tiếng như  Sun Microsystems, Dell, IBM, HP.

Trong một số doanh nghiệp lớn, nhân viên vẫn thường có những máy tính workstation. Chúng đơn giản chỉ là những chiếc máy tính cá nhân được kết nối với mạng LAN để chia sẻ các nguồn tài nguyên của một hay nhiều máy tính lớn hơn và cũng vì chúng vốn là máy tính cá nhân, nên các máy tính workstation có thể được sử dụng một cách độc lập khỏi máy Mainframe do chúng có những phần mềm ứng dụng riêng được cài đặt và có ổ đĩa cứng riêng.

Pc Workstation là gì?

Một số lưu ý khi chọn máy tính Workstation:

Khi lựa chọn một pc Workstation hoạt động hiệu quả cao với mức chi phí tốt nhất khi đầu tư, các doanh nghiệp nên xem xét cẩn thận một số yếu tố sau đây:

  • Đối tượng làm việc của pc Workstation: Tùy vào nội dung và mức độ công việc để dùng máy tính trạm workstation có cấu hình phù hợp. Một workstation dùng cho thiết kế sản phẩm sẽ khác với một workstation dùng trong lập trình gia công hay phân tích kỹ thuật. Ngày nay, để lựa chọn cấu hình workstation khá đơn giản vì có sẵn workstation.
  • Lựa chọn các nhà sản xuất máy tính workstation nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong công việc. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các nhà sản xuất máy tính workstation như  HP, Dell, IBM đều cho phép khách hàng lựa chọn các thành phần bên trong workstation phù hợp nhất với yêu cầu công việc của từng người, dòng máy trạm Dell hay máy trạm HP được người dùng đánh giá rất cao.
  • Khả năng tương thích của phần mềm: Đây là một yếu tố rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua dẫn đến tình trạng lãng phí vì không phải phần mềm CAD/CAM/CAE nào cũng hỗ trợ tốt những nền tảng phần cứng và công nghệ mới nhất, điều này thường xảy ra với những phần mềm quá chuyên biệt và có ít người dùng.

Pc Workstation

Các dịch vụ đặc biệt chỉ có ở pc workstation

Do được sản xuất bởi quy trình nghiêm ngặt, chất lượng linh kiện cao cấp và chi phí cũng khá cao nên chế độ bảo hành máy tính workstation cũng sẽ cao hơn so với máy tính bàn. Hiện nay, các hãng lớn như Dell, HP đều áp dụng chế độ bảo hành 3 năm, support tận nơi toàn quốc cho khách hàng sử dụng máy tính workstation.

Máy trạm workstation được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp nên thường sẽ được trang bị cả hệ điều hành có bản quyền, giúp cho doanh nghiệp yên tâm hoạt động mà không phải lo lắng các vấn đề về pháp lý.

Khi nào thì nên mua pc workstation?

Mặc dù được được biết đến như là một cổ máy làm việc hiệu suất cao, đạt được sự ổn định, tin cậy cao, nhưng vấn đề chi phí đầu tư cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự quyết định nên chọn máy trạm workstation hay máy bàn desktop có cấu hình cao.

Đối với các sinh viên học ngành thiết kế, đồ họa, kiến trúc và các linh vực cần đến máy trạm workstation, do chi phí hạn hẹp, các bạn có thể sử dụng máy tính cấu hình khủng, sử dụng card đồ họa dòng giải trí để phục vụ cho công việc học tập. Sau này khi có điều kiện, các bạn cũng có thể thay đổi cấu hình trở nên chuyên nghiệp hơn. Hoặc sử dụng các loại card đồ họa chuyên dụng thế hệ cũ để trải nghiệm.

Đối với những người đã đi làm, có thu nhập khá thì nên trang bị pc workstation được lắp ráp theo tiêu chuẩn cấu hình của hãng, giúp cho công việc đạt được hiệu suất tốt hơn, ổn định hơn.

Đối với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chuyên dụng như đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, năng lượng, phim ảnh, xử lý âm thanh,... thì nên trang bị pc workstation được sản xuất và lắp ráp tại hãng. Vì là các ngành chuyên nghiệp nên tỷ suất lợi nhuận cũng sẽ cao hơn so với các ngành khác, việc trang bị máy trạm workstation chính hãng cũng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiêu so với chi phí bỏ ra.

Mua máy trạm workstation ở đâu tốt?

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp pc workstation giá rẻ trên thị trường với chất lượng dịch vụ và giá cả khác nhau khiến khách hàng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn xem nên mua máy trạm workstation ở đâu tốt.

Với đội ngũ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành máy tính dành cho doanh nghiệp, Máy tính Việt Phong cam kết luôn mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm pc workstation chất lượng, hiện đại nhất, phù hợp với các công việc đòi hỏi tính năng cao.

Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn không biết nên mua pc workstation ở đâu tốt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn  miễn phí và mua sản phẩm với giá thành tốt nhất.

Chia sẻ bài viết
285 lượt xem
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT PHONG

Trụ sở chính: số nhà 413, đường Lê Thanh Nghị, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

GPĐKKD số 0800447622 do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 26 tháng 3 năm 2008, thay đổi lần thứ nhất ngày 14 tháng 7 năm 2010.

Điện thoại: 02203.836.578 - 02203.836.577

Email: vuong@vpcom.vn

Website: http://maytinhvietphong.vn
Copyright ©2019 Vietphong Computer.