twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Những lợi ích khi chơi game không phải ai cũng biết

   

Phụ huynh thường hay lo lắng rằng việc chơi game sẽ khiến con mình tiếp nhận ảnh hưởng xấu từ bên ngoài và dần sẽ trở nên bạo lực. Điều này tuy có xảy ra nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp. Khi phụ huynh quá cấm đoán và kiểm soát trẻ, có thể sẽ làm cho trẻ phản ứng lại và dành thời gian để chơi game nhiều hơn. Chính vì thế mà phụ huynh nên trang bị cho mình những hiểu biết đa chiều về game để theo dõi và điều chỉnh hành vi của con mình.

Những lợi ích khi chơi game không phải ai cũng biết. Hãy cùng Máy tính Việt Phong đi tìm hiểu các ảnh hưởng tốt của game lên trí não và sự phát triển của cơ thể con người nhé.

1. Chơi game giúp tăng cường thị lực cho đôi mắt.

Các phụ huynh thường hay nói câu chơi game quá nhiều con sẽ bị cận thị đó. Nhưng khá là bất ngờ, những người chơi game lại thường có thị lực tốt hơn những người khác. Daphne Bavelier một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các game hành động giúp tăng chức năng nhạy cảm của mắt - sensitivity function. Chức năng này giúp mắt có thể nhìn tốt các sắc màu xám (xám nhạt hay xám đậm) trên nền màu, và kĩ năng này là đặc biệt cần thiết trong khi lái xe vào ban đêm.

2. Chơi game giúp tăng cường sự phối hợp giữa tay và mắt.

Ngoài việc giúp tăng thị lực thì khi chơi game yêu cầu bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt mà không rời mắt khỏi các hình ảnh mới xuất hiện trên màn hình. Thí nghiệm tại một bệnh viện yêu cầu một nhóm bao gồm học sinh cấp 3, sinh viên và bác sĩ ngoại khoa thực hành các thủ thuật phẫu thuật trên một phần mềm thực tế ảo.

Họ đã khá bất ngờ khi kết quả chỉ ra rằng các em học sinh cấp 3 hoàn tất yêu cầu này rất tốt chính bởi vì họ có thời gian để chơi game 2 tiếng mỗi ngày khiến đôi tay trở nên rất nhanh nhạy và mọi hành động đều có tính chính xác cao.

3. Chơi game giúp tôi luyện kĩ năng giải quyết mọi vấn đề.

Nghiên cứu của giáo sư Shawn Green tại Đại học Rochester nghiên cứu sự ảnh hưởng của trò chơi điện tử lên khả năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề ở những người chơi.

Nghiên cứu của giáo sư Green yêu cầu một nhóm tình nguyện viên trẻ và chưa từng có kinh nghiệm chơi game, họ sẽ học cách chơi một tựa game hành động trong vòng 50 tiếng. Một nhóm tình nguyện viên khác có cùng độ tuổi sẽ chơi một trò chơi chiến thuật. Game hành động sẽ có cường độ nhanh, còn game chiến thuật thì lại có cường độ chơi khá chậm.

Trong tựa game hành động, các hình ảnh và sự kiện liên tục hiện lên ở các vùng hình ảnh ngoại vi. Chính điều này đã kích thích người chơi phải liên tục nhìn xung quanh, và não bộ của người chơi cũng phải nhanh chóng chuyển các hình ảnh mới này sang hành động.

4. Chơi game sẽ giúp bạn trở nên thân thiện hơn.

Người ta thường nghĩ rằng các game thủ là những người có nội tâm hướng nội rất tự ti và không bao giờ giao lưu với ai. Tuy điều này đúng với một vài cá nhân nhỏ nhưng nó không đúng với tất cả.

Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trên thực tế thì các game thủ là những người rất hoà đồng và thân thiện. Họ có thể hơi ngại ngùng lúc ban đầu khi giao tiếp nhưng họ luôn sẵn sàng kết thêm bạn mới và đặc biệt là thông qua sở thích chơi game của họ. Khi nói về chủ đề game, họ có thể bàn tán và thảo luận sôi nổi trong vòng nhiều giờ đồng hồ mà khong biết chán.

Đã có nhiều tình bạn cũng như tình yêu đẹp đến từ thế giới game ảo. Những tình cảm này cũng vô cùng sâu đậm và có thể ví như tình cảm khăng khít gia đình. Họ cùng nhau chia sẻ niềm yêu thích của mình về game và cùng hỗ trợ nhau trong các khía cạnh khác của cuộc sống ngoài thế giới ảo game.

5. Chơi game giúp bạn học tập tốt hơn.

Có quá nhiều điều khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi con mình chơi game. Liệu ham chơi game có khiến con chểnh mảng việc học tập? Liệu game có khiến con trở nên lười biếng?

Nếu chơi game đúng cách và đúng thể loại phù hợp thì game có thể giúp bạn tăng khả năng hoạt động trí não. Ví dụ như Starcraft là một trò chơi chiến thuật có cường độ nhanh với các tình huống trong game thay đổi liên tục khiến cho người chơi phải liên tục suy nghĩ để xử lý thông tin và đưa ra quyết định.

Trong một nghiên cứu mới đây của nước Anh có72 tình nguyện viên chơi trò chơi này trong vòng 40 tiếng đồng hồ và xuyên suốt 6 tới 8 tuần. Kết quả cuối cùng cho thấy rằng sau khi chơi Starcraft thì người chơi có khả năng suy nghĩ nhạy bén hơn trước khi bắt đầu chơi.

Một nghiên cứu khác đến từ nước Đức thậm chí còn chỉ ra rằng, việc thường xuyên chơi trò chơi điện tử trong nửa giờ đồng hồ mỗi ngày có thể làm tăng lượng chất xám trong não bộ. Như bạn đã biết thì chất xám là thành phần cần thiết giúp não ghi nhớ cũng như sắp xếp thông tin, điều khiển tay chân hoạt động và học kỹ năng mới.

Chơi game có thể giúp bạn tăng trí nhớ và luyện kỹ năng giải quyết vấn đề hay tăng sức khoẻ, thậm chí là giảm cân hay trẻ ra. Nhưng điều quan trọng đó là bạn cần phải cân đối việc chơi game điều độ trong sinh hoạt của mình. Bạn chỉ nên chơi game trong khoảng nửa tiếng tới một giờ mỗi ngày, hay tối đa là 5 tiếng mỗi tuần và dành thời gian cho các việc khác trong cuộc sống. Nếu như chơi quá nhiều sẽ dẫn đến việc bạn sẽ có thể bị nghiện game lúc nào không hay.

Chia sẻ bài viết
19 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.