twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Nên chọn laptop văn phòng có màn hình kích thước bao nhiêu?

   

Một chiếc laptop xách tay có lẽ đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu hiện nay của những đối tượng làm việc văn phòng. Nhờ tính năng tiện lợi dễ di chuyển mà laptop xách tay có thể nói đã thay thế tương đối lớn số lượng máy tính cây để bàn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn chưa biết lựa chọn màn hình laptop kích thước bao nhiêu cho phù hợp, vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Gợi ý lựa chọn kích thước laptop phù hợp với từng nhu cầu

Để biết chính xác màn hình laptop cần có kích thước bao nhiêu thì yếu tố đầu tiên bạn nên xem xét đó chính là nhu cầu sử dụng. Mặc dù đều là công việc văn phòng tuy nhiên sẽ có những nhu cầu đặc biệt hơn cả vậy nên hãy cùng xem những gợi ý của máy tính Việt Phong trong cách lựa chọn kích thước màn hình laptop nhé.

Gợi ý lựa chọn kích thước laptop phù hợp với từng nhu cầu

Laptop phục vụ công việc kỹ thuật: Ưu tiên laptop có màn hình 15 inch trở lên để không gian có phần thêm rộng lớn, dễ so sánh dữ liệu, theo dõi sơ đồ, tiện mở nhiều bảng tính cửa sổ cùng lúc.

Laptop phục vụ công việc phi kỹ thuật: Đây là những công việc văn phòng nhưng thường làm việc với khách hàng là chính không liên quan đến mảng kỹ thuật. Vậy nên việc sử dụng loại laptop 13 inch - 14 inch sẽ mang lại lợi ích là dễ bỏ balo hay bỏ cốp xe, tính di động cao.

Laptop phục vụ việc gửi email, lướt web, facebook, nghe nhạc: Với nhu cầu đơn giản này thì một chiếc laptop chính hãng có màn hình 13 inch là phù hợp nhất, có thể mang đi khắp mọi nơi. Đôi khi nếu thời gian sử dụng không nhiều thì màn hình 12 inch bạn vẫn có thể sử dụng tốt.

Laptop phục vụ công việc chơi game: Với nhu cầu này thì 13 inch - 14 inch là quá nhỏ, bạn hãy chọn chiếc laptop có màn hình từ 15 inch, 16 inch hay 7 inch trở lên để trải nghiệm được trọn vẹn nhất.

Nói thêm về kích thước màn hình của laptop hiện nay thì có thể thấy màn hình 13 inch khá được nhiều người ưa chuộng và cũng được sử dụng phổ biến hơn cả trong giới văn phòng. Bên cạnh đó đối với màn hình 14 inch thì được nhận xét chúng không khác biệt màn hình 13 inch là mấy.

Đối với màn hình 15 inch trở lên đồng nghĩa với việc cân nặng cũng nặng hơn tương đối so với laptop 13 inch và 14 inch. Thế nên chỉ những nhân viên làm chuyên về mảng kỹ thuật thì sẽ có xu hướng sử dụng loại màn hình này nhiều hơn.

Lựa chọn độ phân giải cho máy tính văn phòng

Nhiều bạn vẫn có những suy nghĩ sai lầm đó là màn hình càng to thì không gian làm việc cũng sẽ càng to. Tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần bởi vì không gian làm việc còn phụ thuộc lớn vào độ phân giải của màn hình.

Lựa chọn độ phân giải cho máy tính văn phòng

Tiêu biểu như việc lựa chọn một chiếc laptop 13 inch với 15 inch nhưng độ phân giải vẫn là 1920x1080 thì không gian làm việc chẳng khác nhau là mấy. Thông thường độ phân giải cho một chiếc laptop văn phòng có thể sử dụng tốt đó là 1920x1080.

Còn nếu người dùng muốn nâng cao hơn một chút với màn hình là full HD thì có thể lựa chọn độ phân giải: 2560 x 1440, 2880 x 1800 (2K), 3200 x 1800… Đối với màn hình có độ phân giải cao như thế này thì không những hình ảnh được sắc nét, sống động mà các tác vụ xử lý công việc cũng sẽ chính xác hơn nhiều.

=> Có thể bạn quan tâm thêm về một số model laptop chính hãng với kích thước màn hình 13 - 15 inch full HD bán chạy nhất:

Một vài lưu ý khi lựa chọn màn hình Laptop văn phòng

4 lưu ý để chọn kích thước màn hình máy tính sau đây bạn đọc nên biết trước khi đưa ra quyết định mua máy. Đôi khi những lưu ý tưởng chừng như ai cũng biết này là chính là những vấn đề gặp phải của người mua máy tính. Cụ thể 4 lưu ý này như sau:

Một vài lưu ý khi lựa chọn màn hình Laptop văn phòng

- Kích thước màn hình và độ phân giải không tỉ lệ thuận với nhau như nhiều người đã nghĩ. Vậy cần phải lựa chọn kích thước và độ phân giải có thích ứng với nhau.

- Cẩn thận khi lựa chọn kích thước màn hình, để chắc chắn bạn luôn luôn cần biết chính xác nhu cầu sử dụng laptop của mình, rồi sau đó mới lựa chọn như gợi ý bên trên của Máy tính Việt Phong.

- Không phải màn hình to thì luôn có giá cao hơn so với màn hình nhỏ, mà điều này còn phụ thuộc vào độ phân giải và cả cấu hình.

- Nếu bạn đã xác định cần mua máy cấu hình cao thì vẫn nên lựa chọn màn hình lớn, vì đôi dòng máy kích thước màn hình nhỏ quá sẽ không đáp ứng được cấu hình như bạn muốn.

Lựa chọn kích thước màn hình cũng là một vấn đề khá quan trọng và được nhiều bạn trẻ quan tâm, thế nên máy tính Việt Phong khuyên bạn nên phân tích nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn kích thước màn hình cho phù hợp nhất nhé.

=> Lựa chọn cấu hình laptop văn phòng như thế nào cho phù hợp?

 

Chia sẻ bài viết
236 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.