twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ.

   

Với thời đại công nghệ ngày nay thì một chiếc máy tính luôn có sức mạnh hấp dẫn đối với những game thủ. Nhưng việc lựa chọn như thế nào để có được chiếc máy tính có cấu hình tốt, giá lại rẻ thì không phải người dùng nào cũng biết.  Vậy hôm nay hãy cùng Máy Tính Việt Phong tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ?

Mỗi hãng máy tính đều sẽ có những chiến lược phân khúc đối tượng khác nhau như các doanh nghiệp, đồ họa, hay các game thủ. 

Thông thường thì những chiếc máy tính dành cho nhân viên văn phòng, thiết kế đồ họa sẽ mỏng, nhìn bắt mắt. Nhưng đối với máy tính chơi game thì lại luôn sở hữu cấu hình khủng, thiết kế kiểu hầm hố, phong cách hơn.

Vậy chúng ta phải dựa trên các yếu tố như thế nào để lựa chọn máy tính chơi game?

Kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ.

Thứ 1: Điều quan trọng nhất không Phải là những chiếc CPU, GPU:

Tại sao chúng tôi lại nói với các bạn như vậy, đối với từng game thủ thì GPU hay được biết đến là Graphics Processing Unit , với bộ vi xử lý chuyên dụng và cũng là trung trái tim của một chiếc VGA.

Nếu CPU trong máy đảm đương nhiệm vụ xử lý tất cả các tệp lệnh được chuyển sau đó thực thi thì GPU lại hỗ trợ cho CPU trong việc xử lý các tệp lệnh liên quan đến hình ảnh, đồ họa và cụ thể ở đây chính là game bạn đang chơi.

Nên chọn loại CPU I5, I7,I9? Và chọn mã nào?

Thường thì người dùng sẽ chú ý đến GPU của chiếc máy tính, nhưng khi mua máy tính chơi game thì chúng ta sẽ để ý đến CPU, đó chính là bộ xử lý trung tâm.

CPU i5 sẽ dùng cho người sử dụng giải trí để làm stress nhẹ nhàng, còn core i7,i9 đây là sản phẩm cao cấp giúp cho các game thủ chơi game với chế độ nhanh, và xung nhịp nhất.

Kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ.

Màn hình chơi game bao nhiêu inch thì đủ?

Kích cỡ của màn hình hiện nay rất đa dạng nhưng phổ biến sẽ có kích cỡ từ 21 inch ngoài ra còn có những loại màn hình kích cỡ đại hơn dành cho những game thủ chuyên nghiệp. Nhưng chúng ta nên để ý đến độ phân giải màn hình khi lựa chọn mua máy tính là 3 loại chính đó là HD, Full HD, hay 4K .

Độ phân giải được sử dụng nhiều nhất mà cũng đáp ứng được chất lượng khung hình lẫn đồ họa là Full HD 1920x1080, nếu sử dụng màn hình máy tính 4K bạn sẽ cần có một cái màn hình to hơn để trải nghiệm, còn với màn hình HD chơi một vài game sẽ không phát huy được hết sức mạnh của màn hình.

Nên Dùng HDD Hay SSD

Để chúng ta so sánh HHD và SSD thì tốc độ SSD sẽ cho ta độ trải nghiệm nhanh gấp 3-5 lần, mà giá thì cả 2 đều như nhau. Các game thủ tầm trung hay thậm chí là chuyên nghiệp hay sử dụng giải pháp là chọn mua ổ SSD định dạng M2 Sata mà hầu hết các laptop ra đời từ năm 2016 trở đi đều hỗ trợ kết hợp với 1 ổ HDD mặc định như hiện nay.

Tất nhiên ổ SSD sẽ được sử dụng để chạy Windows với tốc độ khởi động cao còn ổ HDD sẽ được dùng để lưu trữ bao gồm cả game. Việc trải nghiệm game cũng không bị ảnh hưởng nhiều khi bạn sẽ mất thêm vài chục giây để load game nếu sử dụng ổ HDD mà thôi.

Kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ.

Bộ nhớ RAM

RAM là vấn đề sau cùng mà máy tính việt phong nhắc tới, bởi RAM  cũng rất cần trong  khi chơi game. Việc đó là hiển nhiên nhưng ngày nay các laptop đều sở hữu ít nhất là 2 khe RAM, với một chiếc laptop trung bình hiện nay có 4GB RAM, bạn chỉ cần lắp thêm 1 cái 4GB hoặc cao hơn là 8GB RAM cũng quá đủ để dùng, vì RAM không phải là thứ quyết định chính đến khả năng chơi game của một chiếc laptop.

Tại sao phải mua máy tính chuyên dành cho chơi game

Chúng ta đều biết rằng số tiền để  bỏ ra mua máy tính chơi game chính hãng cấu hình tốt, giá rẻ thì các bạn có thể sở hữu một  bộ máy tính cấu hình mạnh hơn gấp đôi các cấu hình thấp, Ngoài ra, dòng  PC dễ dàng nâng cấp và độ tản nhiệt tốt.

Với " kinh nghiệm mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ" ở trên sẽ giúp các bạn có thể chọn mua được chiếc máy tính chơi game phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo các máy tính chơi game khác ở Máy tính việt phong. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0908.181.686

Chia sẻ bài viết
909 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.