twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Chọn mua Cấu hình máy tính văn phòng cần ưu tiên yếu tố nào 

   

Nhu cầu sở hữu một chiếc máy tính văn phòng ngày càng nhiều. Chọn mua máy tính ngoài yếu tố ngoại hình thì cấu hình cũng rất quan trọng. Vậy cấu hình máy tính phục vụ công việc văn phòng nên ưu tiên yếu tố nào?

Cấu hình máy tính văn phòng chạy ổn cần đáp ứng yêu cầu nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà cần một cấu hình máy tính khác nhau. Tuy nhiên, với tính chất công việc văn phòng, nếu một cầu hình chạy ổn cần đáp ứng được các yêu cầu:

Dùng lượng đủ để đáp ứng công việc

Thông thường, các công việc văn phòng đòi hỏi nhu cầu lưu trữ dữ liệu rất lớn. Hầu hết mọi công việc văn phòng, đặc biệt là nhân viên hành chính nhân sự, một kho dữ liệu khổng lồ cần được lưu lại trong thời gian dài.

Dùng lượng đủ để đáp ứng công việc

Cho nên, một chiếc máy tính văn phòng được coi là có cấu hình ổn khi nó có thể lưu lại được hết tất cả các dữ liệu quan trọng đó. Nơi (hay kho) lưu trữ tốt nhất của máy tính chính là ổ cứng. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể lựa quyết định chọn ổ cứng loại nào để phục vụ công việc.

Chạy được trong thời gian dài

Những người làm văn phòng có thời gian làm việc rất dài trong một ngày. Ít nhất một ngày họ cần ngồi máy tính 8 - 12 tiếng đồng hồ. Và lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng điều kiện tiên quyết là nó phải đáp ứng được nhu cầu hoạt động đó.

Chạy được trong thời gian dài

Cấu hình nào có thể đáp ứng được nhu cầu về mặt thời gian? Theo chúng tôi, mọi yếu tố đều quan trọng, nhưng trong đó hệ thống tản nhiệt, sự liên quan giữa các bộ phận trong máy là vô cùng cần thiết.

Các dữ liệu cần được đảm bảo an toàn

Việc mất dữ liệu ở các công ty, doanh nghiệp là hết sức nghiêm trọng. Khi máy tính bị hỏng, các tài liệu được lưu trong máy có thể bị mất hoàn toàn. Đây được coi là việc cấm kỵ ở bất cứ đơn vị nào.

Các dữ liệu cần được đảm bảo an toàn

Cho nên, khi lựa chọn máy tính chính hãng, cần ưu tiên vấn đề bảo mật tài liệu. Yếu tố nào giúp bảo vệ tài liệu tốt nhất? Đó là chính ổ cứng. Bạn cần lựa chọn loại ổ cứng, dung lượng ổ cứng và thường xuyên kiểm tra máy tính tổng quát để sớm nhận biết và khắc phục lỗi.

Lựa chọn cấu hình nào cho máy tính văn phòng

Cấu hình máy tính là nói đến những bộ phận bên trong gồm CPU, RAM, ổ cứng, card màn hình,... Mỗi yếu tố đều đóng góp nên sự bền bỉ, khả năng hoạt động của máy.

Chip CPU (Central Processing Unit)

Đây là linh kiện quan trọng nhất của chiếc máy tính vì nó quyết định đến tốc độ của thiết bị. Các công việc bạn đưa vào máy tính sẽ thông qua CPU xử lý và cho ra kết quả cuối cùng được hiển thị trên màn hình.

Chip CPU (Central Processing Unit)

Theo các chuyên gia máy tính, lựa chọn máy tính văn phòng thì cần có CPU Intel HD Graphics 630 là đủ. Cấu hình này sẽ giúp xử lý công việc nhanh, cho hình ảnh hiển thị sắc nét. Ngoài ra, nếu để ý kỹ hơn thì bạn nên lựa chọn CPU có xung nhịp 3.6 GHz và bộ nhớ đệm 3MB.

RAM máy tính (Random Access Memory)

RAM chính là yếu tố giúp bạn có thể mở nhiều trình duyệt, mở nhiều tab cùng một lúc mà không lo bị giật, bị đơ. Cho nên, RAM cũng là thành phần vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc máy tính, laptop.

Dung lượng RAM càng lớn, bạn càng mở được nhiều trình duyệt hơn, đặc biệt là với những ứng dụng nặng. Tùy vào nhu cầu của từng công việc mà lựa chọn RAM có dung lượng khác nhau, tuy nhiên, ở mức cơ bản thì RAM 4GB là đủ.

RAM máy tính (Random Access Memory)

Ngoài ra, khi chọn RAM bạn cũng nên để ý xem đó là loại nào. Hiện nay RAM phổ biến là DDR3 và DDR4. Nhưng DDR4 cho hiệu suất làm việc cao hơn hẳn, bạn nên cân nhắc.

Ổ cứng (ổ đĩa)

Đây là bộ phận vừa giúp lưu trữ được nhiều thông tin, vừa giúp bảo mật an toàn cho kho dữ liệu đó. Cho nên, lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cần chú ý đến ổ cứng.

Ổ cứng có dung lượng càng cao thì tốc độ hoạt động (mở máy, tắt máy, đọc/ ghi dữ liệu) cũng như khả năng lưu trữ và bảo mật dữ liệu càng tốt. Tuy nhiên, người dùng cần quyết định trong việc lựa chọn ổ cứng SSD hay ổ HDD.

Ổ cứng (ổ đĩa)

Ổ cứng HDD là dòng truyền thống, có dung lượng cao nhưng tốc độ sao chép và độ bảo mật không tốt bằng SSD. Nếu lựa chọn HDD, ổ cứng có dung lượng 500GB trở lên sẽ là phù hợp. Còn nếu là SSD thì một chiếc ổ cứng 120GB cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mà lựa chọn ổ cứng phù hợp nhất.

Mainboard (bo mạch chủ)

Đây là phần giúp kết nối các linh kiện, thiết bị của máy tính với nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, có thể hoạt động trơn tru. Main cũng chính là thành phần quyết định xem chiếc máy tính có nâng cấp được hay không.

Mainboard (bo mạch chủ)

Cho nên, khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này. Bởi rất có thể, nhu cầu sử dụng hiện tại của bạn không cao, nhưng về sau nếu cần nhu cầu cao hơn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp máy thay vì mua máy tính mới.

Theo các chuyên gia, cấu hình cho máy tính văn phòng cần chọn Mainboard H81M-DS2 trở lên. Đây là cấu hình tầm trung, có giá vừa phải và dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

Ngoài ra, khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng bạn cần quan tâm đến nguồn và card đồ họa. Với bộ nguồn thì bạn nên lựa chọn với công suất  nguồn 350W hoặc 450W  trở lên. Còn đối với card màn hình thì tùy vào nhu cầu mà lựa chọn dòng máy có card onboard hay card rời. 

=> Có thể bạn quan tâm thêm: Bí kíp chọn mua máy tính văn phòng với nhu cầu phổ thông

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé Việt Phong để rinh về sản phẩm máy tính văn phòng chất lượng cao tại Hải Dương tốt nhất với giá rẻ dưới 7 triệu đang bán chạy nhất: PC Office VPC J1800/ 4Gb/ 250WPC Office VPC 2200G/8GB/300WPC Office VPC 3200G/ 8Gb/ 300W

[Products:5988,5846,5983] 

 

Chia sẻ bài viết
142 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.