twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Cấu tạo cơ bản của Pc Workstation hiệu suất cao

   

Máy tính để bàn hiện nay không còn quá hót như  những chiếc laptop nhẹ gọn mang đi nhưng nó luôn giữ những vai trò quan trọng đối với những thiết kế đồ họa, các doanh nghiệp.

Nhưng hầu hết chúng ta khi lựa chọn sản phẩm máy tính PC Workstation vẫn chưa hiểu các thành phần cấu tạo cơ bản của nó. Máy tính việt phong sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về cấu tạo của chúng để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Trước tiên chúng ta cũng nên vạch ra nhưng ưu nhược điểm của dòng PC  Workstation chính hãng này đã.

Cấu tạo cơ bản của  Pc Workstation hiệu suất cao

Ưu điểm của PC Workstation có gì nổi trội?

- PC Workstation được thiết kế dành cho những ứng dụng chuyên biệt, được kiểm tra nghiêm, để mang lại sự liên kết hoàn hảo nhất cho giữa phần cứng và phần mềm của máy tính.

- Đảm bảo độ tin cậy bởi những linh kiện cao cấp nhất với bộ nhớ kiểm tra lỗi ECC, hệ thống tản nhiệt, nguồn công suất, đảm bảo trong quá trình hoạt động lâu dài của máy vẫn luôn ổn định.

- Hiệu năng và đa nhiệm của PC Workstation sẽ trang bị những cấu hình cao nhằm xử lý đồ họa, hay lượng công việc đòi hỏi dữ liệu tính toán lớn, xử lý các chương trình project nặng kèm theo một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn và truy xuất nhanh chóng.

- PC Workstation luôn được nâng cấp và dễ dàng thực hiện chỉ đơn giản bằng tay không.

Cái gì cũng sẽ có nhược điểm  và dòng PC Workstation không ngoại lệ.

Nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là “ đắt”

Nhưng nếu bạn muốn có hiệu quả trong công việc nhanh thì chúng tôi nghĩ đây không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với một chiếc máy tính để bàn quá hoàn hảo như thế này.

Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu cấu tạo cơ bản của PC Workstation

Cấu tạo CPU Workstation

Sử dụng PCU intel Xeon – đây là loại CPU chỉ dành riêng cho sever với độ bền cao, ổn định, tốc độ nhanh bộ nhớ đệm lớn và hỗ trợ RAM ECC.

Intel Xeon còn được rất nhiều hãng phần mềm nổi tiếng như: Adobe, AutoDesk. PTC tiến hành thử nghiệm sản phẩm và đạt hiệu quả khi dùng phần mềm của họ: Adobe, AutoCAD…

Cấu tạo cơ bản của  Pc Workstation hiệu suất cao

Cấu tạo Mainboard Workstation

Mainboard có 1 chút khác biệt so với các dòng mainboard thông thường như sau:

- Sử dụng linh kiện chất lượng cao đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài

- Sử dụng chipset cao cấp

- Hỗ trợ nhiều CPU

- Hỗ trợ nhiều khe cắm RAM và dung lượng tối đa cũng lớn

- Tích hợp chipset cấu hình RAID hỗ trợ các chuẩn giao tiếp ổ cứng SATA, SAS, SSD

Cấu tạo cơ bản của  Pc Workstation hiệu suất cao

Cấu tạo của Ram Workstation (RAM ECC)

Ram ECC là loại RAM có khả năng điểu khiển được dòng dữ liệu truy suất trong nó giúp tự động sửa lỗi. Khi xảy ra xung đột RAM ECC chỉ cần yêu cầu gửi lại đúng gói tin bị crash, RAM ECC có độ ổn định rất cao giúp giảm rủi ro và chi phí vận hành.

Cấu tạo cơ bản của  Pc Workstation hiệu suất cao

ECC RAM được tích hợp nó sẽ giúp khắc phục gần như 99.99% các lỗi về bộ nhớ giúp máy hoạt động một cách mượt mà không gặp chút rắc rối nào và ổn định trong một thời gian dài.

Cấu tạo của ổ cứng Workstation

SATA Loại ổ cứng cơ học phổ thông giá rẻ dung lượng cao nhưng tốc độ truy xuất thấp (20mb/s – 100mb/s), thường thấy ở tất cả các máy PC, Server và cả Workstation

SAS Loại ổ cứng trung cấp có giá đắt hơn và tốc độ nhanh hơn (200MB/s – 1000mb/s), dung lượng lưu trữ vào khoảng 300GB – 1TB, có độ bền cao hơn ổ SATA

SSD Loại ổ cứng cao cấp thể rắn dung lượng thấp nhưng tốc độ truy xuất cực nhanh, thường tốc độ ghi dữ liệu vào khoảng 500mb/s – 3000mb/s, tiết kiệm 30%-60% điện năng, không gây tiếng ồn, chạy mát và chống sốc

Cấu tạo của Card đồ họa cho Workstation

Đây là bộ phận không thể thiếu trong dòng máy PC Workstation, được chia làm 4 loại: Professional 2D, Entry 3D, Midrange 3D và High-end 3D. Một số hãng sản xuất nổi tiếng hiện nay là NVIDIA với dòng Nvidia Quadro, AMD với dòng ATI FirePro.

Card đồ họa này được sản xuất tối ưu hóa cho những dòng sản phần mềm của các hãng thứ 3: Autodesk, PTC, Adobe và được cấp chứng chỉ ISV về độ tối ưu và ổn định khi chạy phần mềm của hãng.

Các dòng VGA phổ thông mặc dù khi chạy các ứng dụng 3D rất mượt trong game nhưng khi mô phỏng thiết kế hay render thì lại đuối sức hơn rất nhiều so với card chuyên dụng.

Trên đây là những Cấu tạo cơ bản của Pc Workstation hiệu suất cao mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Mong rằng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Hãy đến với Máy Tính Việt phong để rinh ngay em PC Workstation chính hãng tại Hải Dương, cùng nhiều thiết bị văn phòng, máy tính chơi game, máy tính văn phòng chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ bài viết
209 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.