twiiter pinterest

Tin tức tổng hợp

Card đồ họa Nvidia dòng Ampere mới sắp ra mắt làm chao đảo các game thủ

   

AMD đang chuẩn bị tung ra thế hệ card đồ họa mới rất đáng gờm với GPU mang mã hiệu Navi mới mẻ, hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo thị trường pc chơi game. Và rõ ràng Nvidia không thể cứ ngồi yên để chờ địch đến được, họ cũng đang chuẩn bị 'vũ khí bí mật' VGA với dòng Ampere mới mạnh khủng khiếp nhằm cạnh tranh với 'phe Đỏ'.

Có thể khẳng định rằng dòng card đồ họa gaming RTX của Nvidia đã rất thành công, nó gần như đã định nghĩa lại hoàn toàn các cơ chế đổ bóng, khử răng cưa... trong thế giới game, biến 'ảo' thành thật hơn rất nhiều. Với xuất phát điểm mới từ cuối năm 2018 và tới nay đã ra thêm khá nhiều mẫu từ cao cấp tới thấp cấp, có thể thấy rằng kiến trúc Turing này vẫn chưa hết hot trên thị trường. Tuy nhiên, trước sức ép của AMD với dòng RNDA (Navi) thì Nvidia đã phải đẩy nhanh tiến độ ra sản phẩm mới hơn nhiều so với trước.

Card đồ họa Nvidia dòng Ampere mới sắp ra mắt làm chao đảo các game thủ

Cụ thể, vũ khí bí mật mà Nvidia đang chuẩn bị chính là thế hệ GDDR6 với tốc độ cực nhanh và xung nhịp cao, đem lại sự nâng cấp về hiệu năng tổng thể lớn cho dòng card đồ họa dùng GPU RTX 20xx mà họ đang bán trên thị trường. Xét tổng thể tình hình phần cứng nói chung và chip nhớ nói riêng tại thời điểm hiện tại, đây là phương pháp nâng cấp rất hợp lý mà Nvidia có thể chuẩn bị để tiếp đại địch AMD. Samsung hiện đang sẵn sàng cho lô hàng GDDR6 và "phe Xanh" chỉ đơn giản là đổi từ Micron sang đơn vị sản xuất chip nhớ Hàn Quốc mà thôi.

Gần đây gã khổng lồ xanh lá này đã tiết lộ dòng VGA mới của họ với kiến trúc Ampere, dự kiến ra mắt ngay vào năm 2020 tới chứ không hề xa xôi. Ngoài ra một thông tin đi kèm được giới chuyên gia công nghệ rất quan tâm chính là Nvidia sẽ chuyển sang quy trình gia công mới Samsung 7nm EUV.

Card đồ họa Nvidia dòng Ampere mới sắp ra mắt

Chắc chắn rằng Nvidia sẽ tiếp tục phát triển công nghệ RTX hoàn thiện hơn nữa trên Ampere và biến nó bớt nặng nề hơn hẳn so với thời điểm hiện tại. Kiến trúc Turing đã và đang được bán trên thị trường chỉ có thể chạy Ray Tracing ở mức tạm ổn với khung hình khoảng 30fps ở độ phân giải 1080p mà thôi. Chắc chắn rằng Ampere sẽ làm tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là với những tầm cao như 4K hay 8K.

Ngoài ra, với việc sử dụng tiến trình 7nm trên fab Samsung 7nm EUV thì thế hệ Ampere này sẽ mạnh hơn nhiều và cũng mát hơn nhiều, trong khi lại ăn ít điện, quá là ngon lành. Chắc chắn các game thủ sẽ thích bởi nó quá là lợi, không cần tốn tiền mua nguồn lớn nữa.

Card đồ họa Nvidia dòng Ampere

Thực tế thì Nvidia là một trong những đối tác lâu năm và trung thành của TSMC (cũng là một fab sản xuất chip nổi tiếng thế giới), tuy nhiên với dòng GPU mới này thì họ đã chuyển sang dùng của Samsung. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này như giá thành rẻ hơn, công nghệ tốt hơn... nhưng họ tất nhiên là không công bố rồi.

Các game thủ cũng nên chuẩn bị hầu bao để mua dòng card đồ họa siêu mạng này. 

=>> Xem thêm các bài viết sau:

Một số cách nhận biết các loại card đồ họa

Card đồ họa được đánh giá thông qua đâu

Chia sẻ bài viết
752 lượt xem
Thông tin trợ giúp
Hỗ trợ trực tuyến 02203 836 577 (7h30' - 17h30') - Chăm sóc khách hàng: 02203 836 577 Dịch vụ kỹ thuật - Dịch vụ kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 02203 836 577 - Dịch vụ bảo hành: 0982.959.434 Bán hàng Doanh nghiệp, Dự án - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Bán hàng Showroom (7h30' - 21h30') - Điện thoại: 01626.181.686/ 0326.181.686 Góp ý, Thắc mắc, Khiếu nại Email: maytinhvietphong@gmail.com Hotline: 02203 836 577
Facebook
Đối tác kinh doanh

Copyright ©2019 Vietphong Computer.