• CSKH: 0326.181.686
  • HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
    Tư vấn Game Net : Mr.Dũng KD Bán Buôn : Mrs Hương KD Bán Lẻ : Mr Trưởng Giám đốc : Mr Vương
    0931526529 0326.181.686 0334.181.686 0984403082

    GIao hàng tận nơi : Mrs Hương PT Kỹ Thuật : Mr Hải PT Bảo hành : Mrs Quỳnh Kế Toán Trưởng : Mrs Tần
    0326.181.686 0982.959.434 0982.959.434 0984060490

Tổng hợp các cách giúp wifi nhà bạn tăng tốc độ đơn giản nhất

2018-03-29 13:24:52

Mạng Wifi có lẽ đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người hiện nay. Tuy nhiên thì bạn đã bao giờ phải dùng wifi với tốc độ như "rùa bò" chưa? Có lẽ ai cũng đã từng bị vào tình trạng ấy khi không biết phải làm thế nào để xử lý hay giúp cho wifi có thể tăng tốc hơn. Vậy nên Việt Phong đã tổng hợp lại những cách giúp tăng tốc độ wifi nhà bạn mà lại rất đơn giản dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé

làm thế nào để tăng tốc độ wifi

1. Khởi động lại Router

Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại là cách cực kì hiệu quả. Lí do là bởi sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn. Nếu bạn nhận ra là mạng của mình đang có vấn đề về tốc độ, hãy đến nơi đặt Router, rút dây cáp mạng Internet và sau đó là rút nguồn của Router khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây (có thể chờ lâu hơn nếu bạn cảm thấy cục Router có dấu hiệu nóng quá) và cắm điện cùng cáp Internet trở lại.

Khởi động lại Router

Hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng Router của bạn phải hoạt động quá lâu dẫn đến bị treo thì việc tắt đi và khởi động lại sau một thời gian ngắn (tầm 5 phút) như thế sẽ làm mới lại hệ thống và cũng giảm nhiệt độ của Router đi phần nào.

2. Di chuyển Router

Một trong những suy nghĩ sai lầm của người dùng mạng là dù đặt Router ở đâu, sóng wifi cũng phải giống nhau trong căn nhà của bạn, vì tín hiệu wifi ... xuyên tường cơ mà? Điều đó không sai, bởi tín hiệu wifi có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, sàn nhà, .... Tuy nhiên tín hiệu này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các vật thể kim loại, bạn biết đấy, những cột nhà, sàn nhà của chúng ta đều có cốt thép chứ chẳng phải chỉ có bê tông thể rắn. Vậy nên chỉ cần sau vài lớp tường, tín hiệu wifi sẽ giảm đi, thậm chí mất hẳn.

Do đó, hãy đặt cục Router của nhà bạn ở nơi có không giản mở nhất, và càng trung tâm càng tốt. Từ đó tín hiệu wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router để giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

3. Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Nói một cách đơn giản, nhiệm vụ của bạn trong cách này là kiểm tra xem có cái máy tính chính hãng nào trong nhà đang ... tải torrent, IDM hay một dịch vụ mạng download nào đó hay không.

Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Lí do thì có lẽ ai cũng hiểu các công cụ kia sẽ ngốn hầu hết băng thông Internet của nhà bạn. Băng thông mạng thường được chia đều cho các user nhưng nếu có một user nào đó sử dụng những công cụ hỗ trợ download hay chiếm băng thông cao thì việc các user còn lại sẽ bị giảm băng thông đi đáng kể và tình trạng lướt web giật lag có thể xảy ra.

4. Đổi kênh Wifi

Ở các thành phố lớn, nơi mà mạng Wifi trở nên quá phổ biến và có thể gặp ở hầu hết các khu dân cư thì hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Nếu bạn cảm thấy điều này khiến mạng bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh (channel) cho Wifi của nhà bạn. Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng.

5. Kiểm tra các thiết bị không dây

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả ... lò vi. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi của bạn. Tất nhiên bản thân Wifi có thể hoạt động trên các tần số khác nhau và tự động đổi tần số để giảm đi độ nhiễu sóng, nhưng để chắc chắn, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát Wifi một chút như thế sẽ đảm bảo được tín hiệu sóng wifi mà thiết bị phát ra được ổn định hơn

6. Sử dụng các bộ kích sóng

Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng, và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là cách giải quyết tốt nhất cho những trường hợp này. Tuỳ theo diện tích căn nhà của bạn, hãy phân bổ vị trí đặt các bộ kích sóng này một cách hợp lí để sóng Wifi có thể toả khắp căn nhà của bạn.

Sử dụng các bộ kích sóng

7. Liên hệ với ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet)

Đôi khi, lí do khiến mạng của nhà bạn bị chậm lại không đến từ bạn mà đến từ ISP tổng. Lí do thì có rất nhiều: do thời tiết, do đường truyền thiếu ổn đinh hay gần đây phổ biến hơn là do.. đứt cáp hoặc chính thiết bị Router của nhà cung cấp bị lỗi. Đây là lúc bạn cần gọi điện cho tổng đài nhà mạng rồi đấy.

Với các cách đơn giản trên tin rằng các bạn có thể xử lý để wifi nhà mình tăng tốc độ một cách đơn giản. Nếu bạn có những cách khác hay hơn hãy góp ý để chia sẻ cùng mọi người nhé. Mọi thông tin hỗ trợ xin vui lòng liên hệ

MÁY TÍNH VIỆT PHONG

Trụ sở chính: số nhà 413, đường Lê Thanh Nghị, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203.836.578 - 02203.836.577

Websitemaytinhvietphong.vn

Chia sẻ bài viết này:
Hot tags:
x
X